Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng đã nghe tới từ “Yến sào”. Tuy nhiên, tại sao yến sào lại phân ra nhiều loại đến vậy? Hãy cùng thế giới yến sào tìm hiểu nha.

Trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu thế nào là Yến sào?

Yến sào có lẽ là thắc mắc đầu tiên của nhiều người khi tìm hiểu về chúng. Nhiều người thường hỏi từ “sào” là gì? Mua về để xào lên ư?. Từ “sào” trong “yến sào” có nghĩa là tổ. Vì thế, yến sào còn có tên gọi khác là tổ yến.

Hình dạng của yến sào giống như một chiếc chén trà bổ đôi, được hình thành từ nước dãi của loài chim yến. Nước dãi của chim yến khi tiếp xúc với không khí sẽ bị đông cứng lại và tạo thành tổ yến. Tổ yến được tìm thấy nhiều trên vách đá, hang động hoặc trong các nhà yến do người dân tự xây dựng dụ yến về làm tổ.

Tổ yến thô là gì?

Yến thô là loại tổ yến nguyên chất 100% được thu hoạch trực tiếp từ tự nhiên hoặc từ các nhà nuôi yến. Tổ yến thô chưa qua quá trình chế biến nào nên vẫn còn lông chim yến bám vào.

Yến thô là một loại sản phẩm nguyên chất 100% nên rất khó làm giả. Bên cạnh đó, yến có mùi thơm tự nhiên. Trong quá trình chế biến, nếu đem chưng thì sợi yến nở ra gấp 4 – 5 lần, dai, giòn và nhiều chất dinh dưỡng. Đặc biệt, so với các loại yến khác, giá của yến thô chỉ nằm ở mức trung bình.

Ưu điểm:

Là tổ yến nguyên chất 100%, có mùi thơm đặc trưng, sợi yến dai và nở nhiều hơn. Đặc biệt rất dễ để nhận biết được tổ yến thật hay giả.

Nhược điểm:

Tổ yến thô còn khá nhiều lông, phải mất nhiều thời gian xử lý, làm sạch lông trước khi chế biến. Chính vì thế sẽ rất bất tiện với người không có thời gian.

Tổ yến tinh chế là gì?

Yến tinh chế là tổ yến đã được qua xử lý, được các công nhân có tay nghề cao nhặt sạch lông và loại bỏ tạp chất bằng thủ công. Sử dụng khuôn để định hình lại những sợi yến để sao cho giống hình dáng tổ yến ban đầu (tổ yến thô) Những tai yến sau khi được định hình sẽ được đưa vào hệ thống làm khô và tiệt trùng.

Cách nhận biết yến tinh chế vô cùng đơn giản, tổ có màu trắng đục và không lẫn tạp chấp. Tai yến cầm nhẹ tay, xốp, sợi yến  thô và sần sùi.

Ưu điểm: Tổ yến sau khi tinh chế sẽ sạch lông và các tạp chất đến 99.9%.

Nhược điểm: Vì đã qua chế biến và làm sạch nên nhiều người bán đã lợi dụng điều này để pha trộn tạp chất, hóa chất nhằm trục lợi.

Để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng, Quý khách nên tìm đến những địa chỉ đáng tin cậy và có hơn 10 năm trong nghề như Thế giới yến sào.

Hiện nay, Thế giới yến sào đang là Cửa hàng uy tín nhất trên thị trường bán Yến huyết tinh chế, Yến huyết thô, Tổ yến tinh chế, Tổ yến thô, Nước yến các loại... Tất cả sản phẩm tại Cửa hàng đều được Nhà nước cấp phép và có Công bố Vệ sinh An toàn Thực phẩm.

Kính mời Quý khách liên hệ Hotline 089 889 8383 để được tư vấn kỹ hơn về sản phẩm. Chúng tôi luôn giao hàng miễn phí trên toàn quốc đối với dòng Tổ yến.

Hoặc Quý khách có thể truy cập website https://thegioiyensao.vn/ để lựa chọn cho mình sản phẩm ưng ý nhất.

Thế giới Yến sào luôn “BẢO HÀNH SẢN PHẨM CHO QUÝ KHÁCH ĐẾN SỢI YẾN CUỐI CÙNG”

Rất Hân hạnh được phục vụ Quý khách!