Tổ yến thô Nha Trang – Yến thô Cam 100g

Tổ yến thô Nha Trang – Yến thô Cam 100g

2,800,000đ

Tổ yến thô Nha Trang – Yến thô Cam 100g là sản phẩm Yến thô đặc biệt được hình thành từ sự lên men tự nhiên trong Nhà yến (vị trí yến làm tổ, độ ẩm, ánh sáng…)

Yến thô Cam có quá trình lên men gần ngả sang màu sắc với Hồng yến. Yến thô Cam được đánh giá có giá trị dinh dưỡng cao hơn so với nhưng Tổ yến thô trắng thông thường.

Yến thô Cam có màu sắc bắt mắt và giá trị dinh dưỡng cao nên ngoài mua về sử dụng bạn có thể làm quà biếu tặng cũng rất sang trọng và độc đáo.

Mời bạn tham khảo hướng dẫn cách làm sạch Yến thô Cam như sau:

Dụng cụ cần chuẩn bị gồm: Một chậu thau nhỏ (hoặc một cái tô lớn), một nhíp gắp, một cái rây sạch, một cái muỗng (thìa), một chiếc đĩa màu trắng để đựng yến sạch

Bước 1: Ngâm tổ yến trong khoảng 1-2 tiếng đồng hồ tùy theo loại yến và độ dày mỏng của tổ yến, ngâm cho đến khi tổ yến tơi ra là được, lưu ý chỉ ngâm yến với nước lạnh không ngâm với nước nóng vì nếu ngâm nước nóng yến sẽ bị hao hụt dưỡng chất.

Bước 2: Dùng nhíp gắp (nhíp cán càng dài, đầu càng nhỏ thì càng dễ gắp) nhúng rửa từng ít một cho thật sạch tạp chất và lông.

Bước 3: Tách tổ yến ra thành từng sợi sau đó cho yến vào rây, đặt rây vào thau nước, dùng muỗng khuấy nhẹ, nhấc rây lên xuống. Lông tơ yến sẽ theo nước ra ngoài, thay nước nhiều lần ta sẽ có yến sạch.

Bạn có thể ngâm 2 đến 3 tổ yến một lúc sau đó làm sạch, để ráo nước và bỏ vào ngăn mát của tủ lạnh. Thời gian tối đa có thể giữ trong tủ lạnh là 1 tuần. Lưu ý trước khi cho vào tủ lạnh phải để khô sợi yến, tuyệt đối không để yến còn nước sẽ làm yến bị hỏng.

Hướng dẫn sử dụng: Ngâm 3 - 5g yến sào trong nước từ 20-30 phút, cho đường phèn vào sau đó chưng cách thủy 20- 30 phút là được.

Bảo quản: Bảo quản ở nhiệt độ bình thường, nơi sạch sẽ, thoáng mát, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời; chỉ cần bảo quản ở nơi thoáng mát là bạn có thể giữ được từ 2-3 năm mà không lo ngại yến sào bị giảm chất lượng.

SKU : YTC
Dimension (L x W x H) 0 x 0 x 0
Weight 0